Các giai đoạn của tình yêu mà bạn sẽ được trải nghiệm

Các giai đoạn của tình yêu mà bạn sẽ được trải qua khi yêu

Tình yêu luôn khiến người ta mê say, chìm đắm trong nó với nhiều cung bậc cảm xúc. Mỗi người sẽ trải qua ít nhất 1 lần trong đời cảm giác yêu và được yêu. Các cặp đôi cũng sẽ đi qua các giai đoạn của tình yêu nhất định cùng nhau. Bài viết dưới đây của tamchuyenlinhtinh.com sẽ liệt kê các giai đoạn yêu của con trai và con gái nhé. 

Định nghĩa tình yêu chuẩn nhất và những biểu hiện của tình yêu

99+ câu stt tiếng anh ngắn hay về tình yêu lãng mạn

Giai đoạn 1: Cảm nắng

Đây được xem là giai đoạn khởi đầu của tình yêu. Những kỉ niệm về lần đầu tiên bắt gặp, lần đầu tiên biết đến nhau, hay lần đầu tiên lỡ nhịp. Tất cả đều trở nên thật màu hồng và đáng nhớ.

Thời gian này là chớm nở cho tình yêu, sử dụng trái tim nhiều hơn lý trí, Chỉ cần được nghe thấy giọng nói hay nhìn thấy nhau cũng đã khiến lòng rộn ràng. Xa nhau là cảm giác nhớ nhung trào dâng, ở cạnh thì lòng bồi hồi vui sướng biết bao. Chỉ cần 1 cử chỉ nhỏ quan tâm của đối phương cũng đủ làm tim ta thổn thức.

Cảm nắng là giai đoạn đầu trong các giai đoạn của tình yêu
Cảm nắng là giai đoạn đầu trong các giai đoạn của tình yêu

Giai đoạn 2: Dành thời gian cho nhau

Giai đoạn này, tình yêu vẫn đang rất hạnh phúc. Cả 2 bắt đầu tin tưởng, trò chuyện với nhau nhiều hơn về mọi việc. Dù có bận rộn thế nào cả 2 người cũng sẽ dành thời gian cho nhau. Đây chính là sự xác định mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài của tình yêu.

Ngoài những tin nhắn, trò chuyện qua điện thoại, 2 người sẽ muốn gặp nhau nhiều hơn và tâm sự với nhau mọi thứ của cả 2. Từ những câu chuyện chốn công sở, chuyện bạn bè, chuyện gia đình, cuộc sống đều muốn chia sẻ với nửa kia của mình.

Khi đang ở giai đoạn này, tình yêu của 2 bạn dường như hoàn toàn màu hồng. Không có cãi vả hay giận hờn nhau nhiều. Cả 2 đang tìm hiểu và tiến vào cuộc sống của nhau. Cả 2 người đều muốn công khai mối quan hệ với gia đình, bạn bè, có thể là nghĩ đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên khi bước qua giai đoạn 3 chính là thử thách thật sự của tình yêu chân chính.

Giai đoạn 3: Xảy ra mâu thuẫn do khác biệt tính cách

Trong 5 giai đoạn thì đây là giai đoạn khiến các cặp đôi dễ chia tay nhau nhất. Dù cảm xúc của cả 2 vẫn còn trọn vẹn nhưng dần xảy ra nhiều mâu thuẫn. Do tính cách có sự khác biệt. Sự khác biệt thể hiện trong tư tưởng, hành động, trong tính cách, hay trong công việc.

Xảy ra mâu thuẫn do khác biệt tính cách
Xảy ra mâu thuẫn do khác biệt tính cách

Những lần không hiểu ý nhau như vậy sẽ làm cả 2 cãi vả, mong muốn người ấy hiểu mình. Nhưng lại muốn cả 2 có không gian riêng để suy ngẫm và thư giản. Nếu không biết cách hòa hợp sẽ xảy ra rạn nứt nhanh chóng hơn.

Giai đoạn 3 diễn ra cũng là lúc bạn nhận thấy những điểm không hoàn hảo từ đối phương. Đôi khi cảm thấy nhàm chán và vỡ mộng, có lúc mong muốn tìm 1 người hoàn hảo hơn. Có thể nói rằng đây là giai đoạn cực kỳ thử thách khiến cả 2 đau khổ. Trên đời này không có ai hoàn hảo, nếu biết vì nhau hạ cái tôi thì tình cảm của cả 2 sẽ bước lên 1 giai đoạn tình yêu hạnh phúc hơn. Cho nên nếu bạn đang ở giai đoạn dễ xảy ra mẫu thuẫn thì hãy bình tĩnh suy nghĩ và bao dung hơn nhé.

Giai đoạn 4: Dung hòa và cùng xây dựng, bồi đắp cho tình yêu

Vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách trong tình yêu sẽ đến giai đoạn 4. Giai đoạn này thật ngọt ngào dành cho các cặp đôi. Trải qua đến giai đoạn này cả 2 bạn đã hiểu rõ về nhau và chấp nhận nhau trong tình yêu.

Dù người kia có điểm gì chưa hoàn hảo, đối phương cũng sẽ nhẹ nhàng và bao dung hơn. Sẽ bắt đầu biết cảm thông và hiểu cho nhau nhiều hơn. Cùng nhau học cách gắn bó, yêu thương và bỏ qua những giận hờn, cãi vả và san sẻ cho nhau mọi điều. Sẽ luôn trân trọng, gắn kết và cố gắng vì nhau hơn nữa.

Giai đoạn 5: Mong muốn kết hôn

Hôn nhân có thể được coi là giai đoạn cuối của tình yêu, sau khi cả 2 về chung 1 nhà. Có thể nói đây là cái kết viên mãn của các cặp đôi yêu nhau. Hai người đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu chuyện, cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn và quyết định sống cùng nhau cả đời này.

Kết hôn là giai đoạn viên mãn nhất trong các giai đoạn của tình yêu
Kết hôn là giai đoạn viên mãn nhất trong các giai đoạn của tình yêu

Họ muốn ở cạnh nhau, chăm sóc và chịu trách nhiệm về cuộc sống của nhau. Cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc bên đàn con và chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Ở giai đoạn tình yêu này không chỉ là sự thấu hiểu, bao dung mà còn là sự chấp nhận, yêu mọi điểm xấu của đối phương.

Cách giữ lửa cho các giai đoạn của tình yêu

Người ta hay nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Khi đã cưới nhau về thì dù tình cảm đậm sâu bao nhiêu cũng dễ dàng thay đổi. Vì vậy mà tỉ lệ ly hôn ngày nay là 1 con số đáng báo động. Mặc dù là vậy nhưng vẫn có nhiều cặp đôi giữ được lửa tình yêu sau khi kết hôn. Đó chính là nhờ những bí quyết dưới đây:

  • Cùng nhau đi du lịch, trải nghiệm những điều mới mẻ để hâm nóng tình cảm khi cả 2 cảm thấy nhàm chán.
  • Tránh kiểm soát hay ép buộc nhau làm những điều họ không thích. Phải tôn trọng các mối quan hệ, công việc và cuộc sống riêng của đối phương.
  • Luôn quan tâm đến sức khỏe, chăm sóc cho nhau, dù chỉ là cử chỉ nhỏ nhất. Cùng nhau cố gắng xây dựng tài chính ổn định để vật chất không làm tổn thất đến tình cảm đôi bên.
  • Cần kiểm soát hành động và lời nói trong lúc nóng giận. Tránh cãi vã, bất hòa hay đòi ly hôn khi có mâu thuẫn xảy ra. Cần tránh để những lời nói làm tổn thương đến người kia nhé.
  • Biết quan tâm và chú ý đến nhu cầu tình dục, sinh lý của nhau. Luôn tìm hiểu và đầu tư cho chuyện giường chiếu để cả 2 cảm thấy hạnh phúc.
  • Luôn gọn gàng và sạch sẽ, là phiên bản tốt nhất trong mắt đối phương.

Tóm lại 1 khi đã yêu ai cũng sẽ trải qua các giai đoạn của tình yêu. Nếu biết cách vun vén và hòa hợp với đối phương thì tình yêu sẽ nhanh chóng thăng hoa hơn cả.

tamchuyenlinhtinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *