Cách phối màu mắt cơ bản

Cách phối màu mắt cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Đôi mắt là điểm nhấn chính của khuôn mặt tạo sự thu hút cho tất cả mọi người.  Làm thế nào để thu hút anh nhìn của người đối diện thì bạn hãy học hỏi cách phối màu mắt cơ bản. Điều này sẽ làm cho bạn trở nên xinh đẹp khi ở bất cứ đâu.

Nguyên tắc cách phối màu mắt cơ bản

Cách phối màu mắt cơ bản cũng khá giống cách phối trang phục hàng ngày; đều có những nguyên tắc nhất định. Vì thế, bạn hãy nhớ kỹ những hướng dẫn dưới đây trước khi bắt tay vào quá trình trang điểm mắt.

Tìm hiểu nguyên tắc cách phối màu mắt đẹp
Tìm hiểu nguyên tắc cách phối màu mắt đẹp

Nguyên tắc phối màu mắt đơn sắc

Quy tắc phối màu: Kết hợp các màu sắc nằm liền kề với nhau trong vòng 15 độ trên bánh xe màu sắc hay còn gọi là vòng tròn màu sắc.

Cách phối màu mắt tương đồng thường sử dụng các sắc độ khác nhau trên cùng 1 tone màu. Ví dụ: bạn sử tone nâu đánh mắt thì nên đánh từ tone nâu đậm, kaki, nâu nhạt.

Cách phối màu mắt cơ bản theo nguyên tắc đơn sắc rất dễ áp dụng. Phù hợp với các bạn nữ vừa bắt đầu học makeup. Cách phối màu mắt đơn sắc được sử dụng rất phổ biến cho các style trang điểm hàng ngày, trang điểm theo phong cách hàn quốc,…

Nguyên tắc phối màu mắt tương đồng

Quy tắc phối màu: Kết hợp những tone màu liền kề nhau theo vòng 90 độ trên bánh xe màu sắc.

Những tone màu kề nhau trong vòng 90 độ trên bánh xe màu sắc như màu cam, màu nâu, màu đỏ;… là những tone màu tương đồng. Việc sử dụng tone màu tương đồng để đánh mắt; sẽ giúp thấy rõ được các tone màu. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng makeup hơn.

Nguyên tắc phối màu mắt tương đồng thích hợp sử dụng để đánh phấn mắt theo kiểu “gradient”. Đây là cách phối màu mắt cơ bản vô cùng lý tưởng cho các dịp đặt biệt.

Cách phối màu phấn mắt theo nguyên tắc tương đồng
Cách phối màu phấn mắt theo nguyên tắc tương đồng

Nguyên tắc phối màu mắt tương phản

Nguyên tắc phối màu mắt tương phản gồm 2 cách đó là cách phối màu mắt liền kề; cách phối màu mắc đối xứng. Để tìm hiểu kỹ 2 nguyên tắc phối màu mắt đẹp này hãy cùng tamchuyenlinhtinh xem hết bài viết dưới đây nhé.

 • Tương phản liền kề

Quy tắc phối màu: Kết hợp các tone màu liền kề cạnh nhau trong vòng 120 độ trên bảng bánh xe màu sắc.

Những tông màu nằm trong khoảng 120 đến 150 độ trên bánh xe màu sắc gồm các màu đỏ vàng; đỏ xanh lam là các tone màu tương phản. Đối với cách phối này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật trang điểm thành thạo. Bởi cách phối màu mắt tương phản này thường sử dụng các tông màu mạnh và kết hợp với nhiều màu sắt khác nhau.

Cách phối màu mắt tương phản liên kề chỉ thích với các phong cách Âu Mỹ hay makeup look thì mới có thể nổi bật.

 • Tương phản đối xứng

Quy tắc phối màu: Kết hợp 2 tone màu nằm đối diện với nhau, tạo thành góc 180 độ trên bánh xe màu sắc.

Sử dụng 2 tone màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Ví dụ: đỏ sẽ nằm đối diện với màu xanh lá, là 2 màu sắc tương phản. Cách phối màu mắt cơ bản theo nguyên tắc tương phản được nhiều người đánh giá là khó và hiếm người sử dụng. 

Thông thường, cách phối màu mắt tương phản chỉ dùng khi đi biểu diễn.

Cách phối màu mắt cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã hiểu rõ nguyên tắc cách phối màu phấn mắt; thì bạn có thể tìm hiểu thêm cách phối màu mắt tone cam; cách phối màu mắt hàn quốc, cách phối màu mắt tone tây,… để làm đẹp cho bản thân nhé.

Cách mix màu mắt cho người mới bắt đầu
Cách mix màu mắt cho người mới bắt đầu

Cách phối màu mắt cơ bản với 2 tone màu

Dùng 2 màu phấn mắt tự nhiên để trang điểm mắt là lựa chọn hợp lý cho người mới bắt đầu trang điểm, cũng không tốn kém quá nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng cách phối màu mắt tự nhiên khi đi làm và đi học đều được. 

Hướng dẫn cách phối màu mắt tự nhiên theo 2 tông màu

Cách chọn màu: Chọn 1 tone màu sáng và 1 tone màu tối trên cùng 1 tone màu.

Cách thực hiện:

 • Dùng tone màu sáng đánh lên toàn bộ vùng bầu máu.
 • Tiếp đến, dùng tone màu đậm đánh lên phần mí mắt để tạo điểm nhấn, dùng cọ trang điểm chuyên dụng để tán đều 2 tone màu là hoàn thành

Cách phối màu mắt cơ bản với nhiều tone màu

Cách phối màu mắt đẹp có nhiều tone màu; đòi hỏi bạn có khả năng tốt trong việc lựa chọn màu sắc cũng như có nhiều kinh nghiêm; kỹ thuật trang điểm mắt. Cách phối màu mắt này chỉ áp dụng cho các dịp đặc biệt quan trọng như lễ tết, noel, year end party,…

Hướng dẫn cách phối màu mắt cơ bản với nhiều tone màu

Cách chọn màu: chọn từ 3 đến 4 màu có màu sắc từ đậm đến nhạt trên cùng 1 tone màu.

Cách thực hiện:

 • Chọn tone màu nhạt đánh để đánh bầu mắt
 • Nhấn tone màu chủ đạo vào giữa mí mắt (⅔ bầu mắt dưới)
 • Dùng tone màu đậm nhấn vào phần đuôi mắt
 • Tán đều 3 tone màu bằng cọ để tạo độ tự nhiên cho mắt; tiếp đến dùng nhũ mắt chấm lên giữa bầu mắt.

Cách phối màu mắt với nhiều tông màu thường được sử dụng rất nhiều trong cách phối màu mắt tone cam; cách phối màu mắt hàn quốc. Một mẹo nhỏ dành riêng cho các nàng đó là không nên sử dụng bản mắt có nhiều màu; mà nên lựa chọn các mảng có 4 màu phối sẵn.

Cách phối màu mắt trong trang điểm
Cách phối màu mắt trong trang điểm

Tiết lộ một số điều cần lưu ý khi bắt đầu học cách phối màu mắt cơ bản

 • Muốn phối được các tông màu mắt đẹp và tự nhiên thì bạn nên áp dụng cách phối màu mắt đơn sắc hay màu mắt tương đồng.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm trang điểm; thì không nên áp dụng cách phối màu mắt tương phản. Bởi nó rất khó và hay thường xảy ra lỗi.
 • Cách phối màu mắt và son môi cũng như má hồng nên có sự hài hòa và bổ trợ lẫn nhau.
 • Nếu bạn thường sử dụng lens, bạn cần cân nhắc lựa chọn màu sắc hài hòa với màu lens. Lựa chọn khác; bạn sử dụng các tone màu lens nhẹ nhàng như nâu, nâu nhạt, xám,….
 • Nếu bạn thường xuyên trang điểm mắt thì bạn không nên bỏ qua quy trình skincare ban đêm; để giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh cũng như sở hữu một đôi mắt đẹp.

Tổng kết

Muốn học được cách phối mắt cơ bản; thì bạn phải nắm rõ nguyên tắc phối màu. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thực hành trang điểm mắt để nâng cao kỹ năng và chọn được cách phối mau mat sao cho phù hợp với bản thân.

Nguồn: tamchuyenlinhtinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *