Tình yêu đích thực là gì? Các giai đoạn của tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực là gì? Các giai đoạn của tình yêu đích thực

Ai cũng đã từng tự hỏi và tìm kiếm cho mình 1 tình yêu đích thực. Nhưng bạn có biết tình yêu đích thực là gì? Dấu hiệu cũng như là các giai đoạn của tình yêu đích thực trải qua ra sao? Hãy cùng tamchuyenlinhtinh.com tìm hiểu ngay nhé.

Tình yêu đích thực là gì?

Tình yêu đích thực là tình yêu mà cả hai người nuôi dưỡng bằng tâm hồn và tình cảm đến từ trái tim. Tình yêu này có thể xuất phát từ tính cách, ngoại hình, hành động,… Và được xây đắp bằng sự chân thành, dịu dàng, cảm thông từ cả 2 phía.

Tình yêu đích thực còn là sự quan tâm, nhung nhớ, muốn chăm sóc 1 người cả đời này. Đối phương cũng cảm thấy hạnh phúc đong đầy và trách nhiệm muốn ở bên nhau đến hết cuộc đời. Dù ở gần bên nhau thì cảm giác nhớ nhung vẫn sẽ xuất hiện. Lúc nào cũng muốn ôm chặt người ấy vào lòng để an ủi, vỗ về.

Tình yêu đích thực là khi bạn không muốn là tia nắng sưởi ấm cho trái tim người ấy. Mà muốn trở thành mặt trời để che chở, bảo bọc, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho thế giới của người ấy.

Những điều vụn vặt nhỏ bé, đơn giản, mộc mạc xuất phát từ cảm xúc chân thật luôn mang đến niềm hạnh phúc lớn lao.

Tình yêu đích thực là gì?
Tình yêu đích thực là gì?

Các giai đoạn của tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực sẽ trải qua 5 giai đoạn sau đây:

Rơi vào lưới tình

Bạn sẽ gặp gỡ người mới và mọi thứ xung quanh trở thành màu hồng. Mỗi lần gặp nhau, mỗi lần tiếp xúc đều mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khó tả. Những nụ hôn, những cái ôm trao cho nhau luôn hạnh phúc và nồng cháy.

Những biểu hiện như kiểm tra điện thoại với tần số liên tục, mong chờ tin nhắn, cuộc gọi từ người ấy,… Đôi lúc bạn cảm thấy mình thật ngốc nghếch, nhưng rồi lại chẳng quan tâm. Điều bạn để ý nhất vẫn là được nhìn thấy người mình yêu cũng yêu mình. Vậy là đủ.

Cả hai chính thức hẹn hò

Khi người ấy và bạn tiến đến mối quan hệ yêu đương, bạn sẽ cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất. Giai đoạn này, cả 2 sẽ dành nhiều thời gian cho nhau hơn và mong muốn cả 2 được sống cùng nhau. Nhưng giai đoạn này cũng không thể chỉ có niềm vui và những lời tán tỉnh.

Hai người vẫn sẽ chia sẻ, cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho nhau. Cùng lắng nghe và tâm sự về những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bạn sẽ luôn muốn nửa kia quan tâm đến bạn và những câu hỏi mà mình đặt ra. Tuy nhiên, điều này lâu dần sẽ trở nên nhàm chán. 

5 giai đoạn của tình yêu đích thực
5 giai đoạn của tình yêu đích thực

Thay vì chỉ làm những hoạt động hàng ngày, 2 bạn có thể cùng nhau trải nghiệm nhiều điều mới lạ hơn. Chẳng hạn như đi xem phim, đi du lịch cùng nhau. Hãy cùng nhau giữ chặt tình yêu này nhé.

Phát sinh mâu thuẫn do tính cách khác nhau

Khi quen nhau lâu, bạn sẽ thấy có 1 số mâu thuẫn trong tính cách hay công việc. Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi với những áp lực và hàng tá công việc bủa vây. Bạn hoang mang tự hỏi rằng mình có đang yêu đúng người hay không.

Đây là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm trong tình yêu. Nếu không biết cách kiểm soát và kiềm chế cái tôi cá nhân, rất có thể hai bạn sẽ đường ai nấy đi. Nhưng nếu vượt qua được giai đoạn này, cả hai sẽ là 1 nửa đích thực hoàn hảo của nhau.

Biết cách giữ lửa cho tình yêu và hãy nhớ lại những ngày đầu quen nhau, cảm xúc của 2 bạn đã thực sự mãnh liệt ra sao. Những lo toan bộn bề ngoài kia ai cũng phải trải qua, nhưng quan trọng là 2 bạn cùng nhau vượt qua nó như thế nào.

Vun vén cho tình yêu

Khi đã vượt qua được giai đoạn mâu thuẫn trong tình yêu, bạn có thể an tâm trong giai đoạn này. Hai người sẽ nhìn nhận và thấu hiểu về con người của đối phương hơn. Giai đoạn ngọt ngào, lãng mạn đã qua đi không còn muốn quá quấn quýt và kiểm soát nhau như những giai đoạn đầu. 

Cả 2 đều dành không gian riêng cho nhau. Vì họ hiểu đối phương đều có cuộc sống, sở thích và thói quen khác nhau, cần phải được tôn trọng. Khi đến giai đoạn này, cả 2 đã có thể vừa duy trì cuộc sống của riêng mình vừa vun đắp được mối quan hệ tình yêu đích thực của họ.

Gắn bó dài lâu

Nếu đã cùng nhau đi đến giai đoạn này thì đây chính là tình yêu đích thực. Dù không còn quá nhiều hoài niệm về giai đoạn mới yêu lãng mạn nữa. Nhưng cả 2 sẽ thoải mái và an tâm mối quan hệ của mình. Cả 2 cũng sẽ chấp nhận rằng không ai là hoàn hảo, cần phải biết nhường nhịn và bao dung hơn.

Nên làm gì khi gặp được tình yêu đích thực?

Nếu bạn nhận ra tình cảm sâu trong lòng mình và tìm hiểu về các giai đoạn của tình yêu rồi nhận ra nửa kia chính là tình yêu đích thực của đời mình thì xin chúc mừng bạn. 

Việc bạn cần làm là mở lòng để đón nhận nó. Để đối phương cảm thấy rằng bạn là người quan trọng nhất với họ. Ngoài ra, nên chăm sóc, lo lắng và dành cho nhau thời gian để ở cạnh nhau hơn.

Nên cho phép bản thân mình trải nghiệm tình yêu này mà không có bất kì thành kiến nào đối với quá khứ hay tính cách của đối phương. Để tình yêu được tự do theo ý nó mà không bị bất cứ ràng buộc hay áp lực nào.

Phải biết nắm giữ khi tìm được tình yêu đích thực
Phải biết nắm giữ khi tìm được tình yêu đích thực

Tình yêu cũng giống như 1 chuyến tàu nếu bạn bỏ lỡ nó, bạn sẽ phải chờ rất lâu để có thể được đến nơi mà mình muốn đến. Vì vậy hãy luôn nắm bắt, đừng để nỗi sợ hãi quyết định nó. Hãy sống và yêu vì chính bản thân bạn.

Trong cuộc đời này, bạn sẽ phải trải qua nhiều mối tình khác nhau. Hãy xem nó như 1 món quà, hãy yêu và trải nghiệm. Dù kết quả có ra sao cũng đừng lo lắng, bất an. Đừng để nỗi sợ yêu trở thành rào cản để bạn tìm đến tình yêu đích thực của đời mình nhé.

Những dấu hiệu để nhận diện tình yêu đích thực là gì?

Nếu những dấu hiệu dưới đây xuất hiện thì bạn có thể tin rằng đây chính là tình yêu đích thực của mình. Nếu không thì có lẽ cả 2 bạn cần thêm thời gian để tìm hiểu nhiều hơn.

Cả 2 hòa hợp trong nhiều khía cạnh và luôn dành thời gian cho nhau

Dành thời gian cho người yêu luôn là 1 trong những ưu tiên hàng đầu của các cặp đôi yêu nhau. Nhưng nếu chia sẻ thời gian cho nhau dựa trên sự hòa hợp về tính cách, sở thích hay công việc thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. 

Nếu cả 2 đều thích nấu ăn cùng nhau, thích xem phim, đọc sách, thích đi chơi cùng nhau,… thì cả 2 sẽ vui vẻ và tự nguyện dành thời gian cho nhau hơn. Nhưng nếu bạn không thích ngao du, chỉ thích ở nhà. Còn người ấy lại thích đi chơi đó đây, trải nghiệm cái mới. Như vậy thì 1 trong 2 sẽ phải gác lại sở thích của mình mà chiều chuộng đối phương. Về lâu dài sẽ tạo cảm giác miễn cưỡng, gượng ép. 

Vì vậy, nếu cả 2 đồng thuận trong nhiều chuyện và muốn tự nguyện dành thời gian cho nhau hơn. Thì có thể đây là dấu hiệu của tình yêu đích thực.

Người ấy sẵn sàng giới thiệu bạn với gia đình

Cả 2 thường xuyên gặp gỡ gia đình đối phương thì điều đó cho thấy cả rất nghiêm túc trong mối quan hệ này. Khi gặp gỡ gia đình đối phương, bạn cũng có cơ hội thích nghi với phong tục và tính cách của gia đình người ấy. 

Ba mẹ người ấy có hợp nhau không? Gia đình ấy khó hay dễ? Thói quen sinh hoạt như thế nào?… Bạn cũng sẽ nhận ra anh ấy là 1 người như thế nào. Có phải là 1 người phụ thuộc vào gia đình hay không? Hay là người có chính kiến riêng.

Thật tốt nếu việc gặp gỡ gia đình người ấy cho bạn câu trả lời về mức độ phù hợp. Và nếu họ xem bạn như 1 phần của gia đình thì còn gì bằng.

Hai bạn không áp đặt về hôn nhân và con cái

Mặc dù gặp gỡ gia đình người ấy có thể thấy khả năng tiến xa của cả 2. Nhưng nó không có nghĩa là 2 bạn muốn nói về chuyện hôn nhân và con cái. Bạn nên cân nhắc về thời gian quen nhau bao lâu và mình đã sẵn sàng để tiến đến hôn nhân hay chưa.

Nếu bạn muốn về chung 1 nhà với người ấy. Đừng ngần ngại chia sẻ để đối phương hiểu hơn về bạn. Trường hợp người ấy chưa muốn kết hôn, đừng lảng tránh hay buồn rầu, có thể họ vẫn chưa sẵn sàng và đang cần thời gian để nhận trách nhiệm đó.

Hôn nhân và con cái là chuyện tự nguyện
Hôn nhân và con cái là chuyện tự nguyện

Cả 2 hiểu nhau hơn sau mỗi trận cãi vã

Khi đến giai đoạn nhận ra sự khác biệt trong tính cách. Đôi khi sẽ dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Từ những trận cãi vã nhỏ đến những chuyện lớn hơn về bất đồng hôn nhân và gia đình. Đây là giai đoạn các cặp yêu nhau thường sẽ trải qua. Đừng vội rập khuôn rằng cả 2 không hợp nhau. 

Hãy học cách chấp nhận và yêu con người thật của đối phương. Không ai là hoàn hảo theo đúng những gì mà mình mong muốn, điều này có thể cải thiện hoặc chấp nhận. Quan trọng là sau những cuộc cãi vã, cả 2 sẽ đi đến sự đồng thuận. Và biết cách hạ cái tôi, lắng nghe đối phương nhiều hơn. Nếu vượt qua được thì đích thị là tình yêu đích thực.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về định nghĩa tình yêu đích thực là gì. Mong rằng 2 bạn sẽ có thể hiểu nhau hơn qua bài viết này nhé.

Nguồn: tamchuyenlinhtinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *